4 lời khuyên hàng đầu về mua hàng online một cách an toàn và bảo mật

Mua hàng online ngày cảng trở lên phổ biến và được nhiều bạn lựa chọn, với ngày càng nhiều người tiêu dùng Việt nam chuyển sang web để mua hàng hóa. Ở nước ta hiện nay các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Tiki, Adayroi.. đang được rất nhiều người trên cả nước tin dùng.

Ngoài ra với thời buổi công nghệ hiện nay, ngày càng có nhiều người mua hàng online thông qua các trang web để tìm mua, với những tiện lợi nhất định như tiết kiệm được thời gian, chi phí, giá thành rẻ hơn…

Nhưng bên cạnh đó cũng kèm theo những rủi ro nhất định, nếu bạn không tỉnh táo sẽ có thể bị lừa đảo, bị lộ thông tin cá nhân…Với những suy nghĩ đó MGG86 đã tổng hợp 04 mẹo hàng đầu về cách giữ an toàn và an toàn khi mua sắm online.

1. Mua hàng online với thương hiệu nổi tiếng và đáng tin cậy có uy tín

Với các thương hiệu nổi tiếng, phổ biến và tin cậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua sắm online. Bởi vì một khi thương hiệu của họ được nổi tiếng và được rất nhiều người biết đến là đã được rất nhiều nhiều người tin dùng. Bạn không chỉ biết những gì bạn nhận được bằng chất lượng và giá cả, mà bạn còn cảm thấy tự tin hơn.

mua-sắm-online-300x192 4 lời khuyên hàng đầu về mua hàng online một cách an toàn và bảo mật

Tuy nhiên, bạn cũng hãy cẩn thận, vì những kẻ lừa đảo thường tạo ra các trang web giả mạo. Những trang web này sẽ không bao giờ có ý đồ tốt đẹp nào cả, họ sẽ thu thập thông tin cá nhân, ăn cắp thông tin trển thẻ tín dụng…Chính vì thế, khi bạn mua sắn online bạn cần phải thật tỉnh táo xem mình vào đúng trang web của thương hiệu đó chưa bạn nhé.

2. Hãy sử dụng thẻ thanh toán và dịch vụ thanh toán an toàn

mua-sắm-online-1-1-300x192 4 lời khuyên hàng đầu về mua hàng online một cách an toàn và bảo mật

Theo nguyên tắc chung, thẻ tín dụng, so với thẻ thanh toán rất tiện lợi cho bạn khi mua sắm online. Những ưu điểm của 2 thẻ này bạn không còn phải bàn cãi nữa, giúp ta mua sắm tiện hơn rất nhiều, nhanh chóng và được hưởng rất nhiều ưu đã từ các nhà bán lẻ. Chính vì thế mà ngày nay càng có nhiều người mua sắm online bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ thanh toán, như mình cũng đã và đang mua sắm online bằng thẻ tín dụng và thẻ thanh toán. Theo kinh nghiệm của mình thì bạn nên làm thẻ như sau:

  • Bạn nên mở cho mình thẻ thanh toán để mua hàng online, nhưng với điều kiện bạn đừng bao giờ để ở trong đó nhiều tiền. Để đề phòng mình bị mất thẻ hoặc bị ăn cắp thông tin cá nhân thì có ra mình chỉ mất 1 khoản tiền nho nhỏ nào đó.
  • Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng online thì cũng giống như thẻ thanh toán, bạn nên có 1 thẻ tín dụng chuyên để mua hàng online với hạn mức tầm khoảng 10 đến 15 triệu đổ lại bạn nhé.

Tương tự như vậy, bạn nên sử dụng các dịch vụ thanh toán trực tuyến an toàn, như dịch vụ PayPal, ngân lượng, Momo, Zalopay, Viettelpay… , là điều nên làm. Lợi thế với các nhà cung cấp này là họ hoạt động như một người trung gian, nhờ đó bạn giao hàng thanh toán cho họ và sau đó họ chuyển khoản này cho nhà bán lẻ. Chi tiết ngân hàng của bạn luôn luôn được bảo mật.

3. Mua hàng online: Hãy tìm URL: https và biểu tượng ổ khóa

HTTPS, được phát triển bởi Netscape, là một giao thức an toàn online mã hóa thông tin để dữ liệu có thể được giữ kín và được bảo vệ. Trong hầu hết các trường hợp, văn bản trong URL có trước ký hiệu ổ khóa (nếu thiếu, trang web này cần được xử lý một cách thận trọng).

mua-sắm-online-2-300x192 4 lời khuyên hàng đầu về mua hàng online một cách an toàn và bảo mật

Các trang web sử dụng HTTPS khiến dữ liệu được gửi giữa trang web và trình duyệt web của bạn được mã hóa thông qua việc sử dụng TLS (Bảo mật lớp vận chuyển). Điều đó có nghĩa là bất kỳ thông tin nào, chẳng hạn như chi tiết thẻ tín dụng của bạn, không thể bị chặn bởi kẻ tấn công bên ngoài. Lưu ý rằng việc sử dụng HTTPS không nói lên điều gì về uy tín của trang web nhận dữ liệu.

4. Hãy sử dụng mạng điện thoại di động của bạn thay vì sử dụng Wi-Fi công cộng

mua-sắm-online-4-300x200 4 lời khuyên hàng đầu về mua hàng online một cách an toàn và bảo mật

Wi-Fi công cộng ngày càng nhiều và đi đâu bạn cũng có thể bắt gặp từ cửa hàng đến quán cà phê đến nhà hàng đến tới các điểm bến xe…, Tuy nhiên, khi bạn mua sắm online để bảo đảm an toàn thì bạn nê đừng bao giờ sử dụng Wi-Fi công cộng với nhiều rủi ro. Bạn sẽ không ngạc nhiên khi thấy nhiều điểm Wi-Fi công cộng không thực sự an toàn và rất dễ bị tấn công. Thay vì sử dụng Wi-Fi công cộng  bạn hãy chọn sử dụng dữ liệu do các nhà mạng cung cấp của bạn khi mua sắm online bạn nhé.

Bạn cũng có thể tham khảo mua hàng online trên các trang thương mại điện tử như các nhà bán lẻ uy tín hiện nay tại Viêt Nam sau: Lazada, Shopee, Sendo, Adayroi, Tiki, Fahasa, Yes24, Nguyễn Kim, FPT Shop, CellphoneS

Trên đây là 04 lời khuyên hàng đâu khi bạn mua hàng online, hi vọng rằng với bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn hơn khi bạn mua sắm online.

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn

Bình luận

Login/Register access is temporary disabled